Tin công nghệ

Nhà mạng bồi thường cước vụ đứt cáp quang biển AAG?

Nhà mạng có bồi thường cước trong vụ đứt cáp quang biển AAG hay không? Câu hỏi vẫn đang được rất quan tâm bởi cộng đồng mạng Việt Nam.

Trong thời gian đứt cáp quang biển AAG vừa qua người dùng mạng không ít lần than trời về sự chậm trễ của mạng internet.

Người dùng internet nói gì về sự cố đứt cáp quang biển?

Vụ đứt cáp quang AAG hôm 23/4 đã gây ảnh hưởng đến việc truy cập internet quốc tế của người dùng trong nước, bao gồm người dùng tại tất cả các nhà mạng có sử dụng tuyến cáp này, như VNPT, FPT, SPT, Viettel… Trong đó, VNPT là đơn vị sử dụng lưu lượng quốc tế qua đường cáp AAG nhiều nhất. Chị T.T.L.Đ, người dùng ADSL của nhà mạng VNPT cho biết, công ty sử dụng gói cước MegaMaxi trọn gói gần 1 triệu đồng/tháng nhưng tốc độ tải xuống chỉ đạt 20-40KB/s, thấp hơn nhiều so với tốc độ gói cước (1MB/s) và chỉ bằng khoảng 1/2 tốc độ tối thiểu cam kết (64KB/s).

Xem thêm: >>>Ổ cứng SSD là gì ? và những điều cần biết

nguoi-dung-noi-gi-ve-su-co-dut-cap Còn anh Long (Q.Tân Phú, TP.HCM) sử dụng gói cước VNPT dành cho giáo viên, khẳng định mạng internet rất chậm trong những ngày qua. Và anh Long mong muốn nhà mạng “miễn cước thuê bao thời gian mạng bị gián đoạn”. Ngoài ra, anh Long cho biết thêm, anh còn tốn tiền đăng ký gói cước 3G để sử dụng thay thế nhưng tốc độ cũng không khả quan hơn. Bên cạnh đó, nhiều người dùng khác cũng khẳng định, họ gần như không thể sử dụng internet quốc tế trong thời gian xảy ra sự cố đứt cáp quang AAG. Trong đó, một trong những tác vụ quan trọng và bị ảnh hưởng nặng nề là Gmail.

vao-gmail-cham-do-dut-cap-quang-aag

Nhà mạng chấp nhận bồi thường cước trong vụ đứt cáp quang biển?

Đáng chú ý, đây không phải là sự cố đứt cáp hiếm hoi xảy ra. Trước đó, cáp quang AAG cũng đã bị đứt vào 8 giờ ngày 5.1.2015 và cần tới 19 ngày để hoàn thành khắc phục sự cố. Trong năm 2014, cáp AAG cũng đã bị đứt vào tháng 7 và tháng 9.

Xem thêm >>Hướng dẫn đăng ký tài khoản mạng xã hội Google Plus

Trước tình huống này, nhà mạng FPT đã gửi tới Dân Việt thông báo sự cố vào sáng 23.4 cùng thông tin hướng khắc phục và lời xin lỗi khách hàng. Riêng VNPT đã thiết lập hệ thống tự động thông báo sự cố khi khách hàng gọi đến tổng đài hỗ trợ. Trao đổi với Dân Việt vào sáng 8.5, đại diện FPT cho biết thêm, “FPT Telecom tiếp nhận khiếu nại qua nhiều nguồn khác nhau, gồm tổng đài, báo chí, văn bản…

Trường hợp khách hàng khiếu nại internet chậm do sự cố đứt cáp AAG thì tùy trường hợp sẽ có những tư vấn giải quyết theo quy định”. Tổng đài chăm sóc khách hàng VNPT thì cho biết, VNPT đã giải quyết giảm trừ cước cho một số khách hàng khiếu nại tốc độ truy cập internet bị gián đoạn do đứt cáp quang biển AAG. Khách hàng có thể gửi khiếu nại tới VNPT thông qua biểu mẫu tại các trung tâm chăm sóc khách hàng. Ngoài ra VNPT không cho biết rõ tỉ lệ giảm trừ cước, mà phải xem xét riêng từng trường hợp.

Theo Việt báo

Bình luận

5/5 - (3 bình chọn)

admin

Chia sẻ kiến thức về website, SEO website, thủ thuật máy tính, thủ thuật mạng máy tính, chia sẻ kiến thức cho kỹ thuật viên tin học. " Hãy theo đuổi đam mê thành công sẽ theo đuổi bạn"

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button