Thủ thuật internet

Làm thế nào để xoá tất cả bình luận WordPress dễ dàng

Ngoài việc ngừng lưu địa chỉ ip trong bình luận wordpress bạn có muốn xoá tất cả bình luận WordPress không? Điều đó rất hiếm khi xảy ra, nhưng trong một số trường hợp nào đó có thể quyết định muốn xoá tất cả bình luận wordpress của họ. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ chỉ cho bạn cách xóa bình luận hàng loạt một cách dễ dàng trong WordPress.

Trước khi bạn xoá tất cả bình luận trong WordPress

Cũng giống như xóa wordpress vĩnh viễn thì có rất nhiều tình huống hợp lý khi một người dùng thực sự cần xoá tất cả bình luận mà không ngần ngại chút nào.

Ví dụ, bạn để WordPress đầy các bình luận ngớ ngẩn trên một trang web đang trong quá trình xây dựng chỉ để xem chúng nhìn như thế nào. Bạn sẽ muốn xoá tất cả bình luận ấy đi trước khi công bố.

Có rất nhiều viễn cảnh khác nữa, khi mà chủ trang web muốn bỏ đi các bình luận từ trang WordPress của họ.

Tuy nhiên, nếu bạn muốn xóa các bình luận spam, thì hãy đi tới hướng dẫn của chúng tôi trong việc làm thế nào để xóa hàng loạt bình luận spam trên WordPress. Nếu bạn cảm thấy bực mình vì những bình luận spam trên website thì đảm bảo rằng bạn sẽ tham khảo qua các mẹo và công cụ để xử lý các bình luận spam trên WordPress.

Nếu bạn không muốn các viễn cảnh như trên xảy ra, hãy tiếp tục đọc nốt bài viết này.

Đầu tiên bạn cần phải tạo một bản sao lưu toàn bộ trang của mình và nếu chưa biết làm thế nào thì hãy tham khảo bài viết làm thế nào để sao lưu cơ sở dữ liệu WordPress

Xoá tất cả bình luận wordpress là hành động một chiều, bạn không thể quay trở lại như lúc đầu. Bạn sẽ không thể hủy bỏ việc đó một khi bạn đã xóa tất cả các bình luận. Đó là lý do tại sao việc sao lưu lại là rất quan trọng.

Phương pháp 1: xóa tất cả các bình luận trên WordPress bằng việc sử dụng plugin

Điều đầu tiên bạn cần làm là cài đặt và kích hoạt plugin Delete All Comments. Để có nhiều chi tiết hơn, hãy xem hướng dẫn từng bước của chúng tôi về việc làm thế nào để cài đặt WordPress plugin.

Để kích hoạt, bạn cần phải vào phần Tools -> Delete All Comments để xuất hiện trang. Đây là nơi bạn sẽ thấy tổng số lượng các bình luận trên trang web của mình, một hộp xác nhận, và nút delete.

Việc click vào nút delete all sẽ vĩnh viễn xoá tất cả bình luận, bao gồm cả spam và thư rác.

Bạn có thể truy cập trang bình luận và sẽ thấy tất cả các bình luận đã được xóa một cách an toàn trên trang WordPress của bạn.

Phương pháp 2: xóa tất cả các bình luận sử dụng phpMyAdmin

Bạn cũng có thể nhanh chóng xóa tất cả các bình luận  sử dụng MySQL hoặc phpMyAdmin. Phương pháp này chỉ được đề xuất cho những người dùng nâng cao( advanced user) (những lập trình viên hoặc am hiểu SQL). Nếu bạn không thực sự chắc chắn thì hãy nhờ người có kinh nghiệm hoặc sao lưu cơ sở dữ liệu trước khi thực hiện

Đăng nhập vào cPanel dashboard của tài khoản hosting. Dưới phần chọn Database, click vào phpMyAdmin.

Bên trong phpMyAdmin, bạn sẽ cần phải định vị được vị trí cơ sở dữ liệu của WordPress. Bạn sẽ thấy một trang như dưới đây biểu diễn tất cả các bảng cơ sở dữ liệu.

Đánh dấu bảng wp_comments và bảng wp_commentmeta. Tên của các bảng comments của bạn có thể khác nhau dựa trên bảng tiền tố mà bạn chọn trong lúc cài đặt WordPress.

Sau khi chọn bảng, xác định dropdown “With selected:” bên dưới bảng danh sách và chọn “Empty” từ đó.

PhpMyAdmin bây giờ sẽ đưa ra một câu hỏi cảnh báo liệu bạn có muốn làm xoá dữ liệu  trong những bảng đó hay không.

lick vào nút Yes để tiếp tục. Việc đó sẽ xóa tất cả các bình luận trong cơ sở dữ liệu của bạn.

Bạn cũng có thể xóa tất cả các bình luận bằng việc sử dụng câu lệnh MySQL. Đơn giản là đăng nhập vào MySQL console và chạy lệnh bên dưới:

TRUNCATE `wp_commentmeta`;

TRUNCATE `wp_comments`;

Đó là tất cả, chúng tôi hy vọng bài viết này giúp bạn biết cách làm thế nào để xóa tất cả các bình luận trên WordPress. Hãy cho chúng tôi biết ý kiến của bạn về việc này bằng cách để lại bình luận bên dưới. Chúng tôi hi vọng bạn cũng sẽ quan tâm đến làm thế nào để vô hiệu hóa url ở các bình luận trong wordpress.

Bình luận

5/5 - (1 bình chọn)

admin

Chia sẻ kiến thức về website, SEO website, thủ thuật máy tính, thủ thuật mạng máy tính, chia sẻ kiến thức cho kỹ thuật viên tin học. " Hãy theo đuổi đam mê thành công sẽ theo đuổi bạn"

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button