Thủ thuật điện thoạiThủ thuật iPhone

Làm thế nào để biết iPhone đã bị thay màn hình

Làm thế nào để biết iphone đã bị thay màn hình, cách kiểm tra màn hình iphone có phải là màn hình chính hãng hay không, mình xin chia sẻ thủ thuật giúp bạn nhận biết điều đó.

Ngày nay smartphone cũ đang là những món hàng bán rất chạy ở thị trường Việt Nam, trong đó đa phần là điện thoại iPhone cũ. Tuy nhiên đều là hàng chính hãng nhưng không phải chiếc iPhone cũ nào nhập về thị trường Việt Nam cũng còn nguyên vẹn đặc biệt là màn hình cảm ứng của iPhone.

Cách nhận biết màn hình iPhone đã bị thay như thế nào?

Đối với những kỹ thuật viên thì điều này hết sức dễ dàng tuy nhiên người dùng thì không phải ai cũng biết được linh kiện của iPhone bên trong như thế nào. Cũng có rất nhiều người dùng mượn những chiếc iPhone mới của bạn bè hoặc người quen để so sánh sự khác biệt. Dưới đây là 4 cách để nhận biết iPhone đã bị thay màn hình hay chưa?.

Xem thêm: Đánh giá tất cả các phiên bản của iPhone

Kiểm tra viền màn hình

Để thực hiện việc kiểm tra này các bạn có cầm iPhone của mình và nghiêng lại và nhìn xem các cạnh viền nhựa bao quanh màn hình nếu thấy nó đều nhau và không có khe hở thì đó là màn hình nguyên vẹn chưa được thay. Ngược lại nếu nhìn nó không đồng đều, viền không khít với thân máy, có nhiều khe hở thì đó là màn hình đã bị thay rồi.

nhan-biet-man-hinh-iphone-bi-thay

Kiểm tra màn hình dưới ánh sáng

Bạn để ý xem nếu màn hình đã bị thay rồi thì khi ánh sáng mặt trời chiếu vào sẽ phản lên màu đỏ như hình bên dưới. Còn màn hình iPhone chưa bị thay sẽ không phản chiếu lại màu đỏ.

lam-the-nao-de-biet-man-hinh-iphoen-da-bi-thay

Kiểm tra độ tương phản trên màn hình iPhone

Trên màn hình chính hãng thì bạn sẽ nhìn thấy được độ tương phản màn hình rất rõ nét, góc nhìn rộng hơn, ngược lại trên màn hình đã bị thay rồi thì bạn sẽ thấy điều khác biệt này, màn hình nhìn ở góc rộng sẽ không được rõ nét.

Khi bạn ấn tay mạnh và giữ trên màn hình iPhone nếu màn hình đã bị thay thì sẽ có dấu hiệu loang màu tức là nhiễu màu. Điều này trên màn hình iPhone chính hãng không có.

iphone-bi-thay-man-hinh

Kiểm tra cảm ứng trên màn hình

Bạn giữ vào 1 icon và di chuyển khắp màn hình nếu icon đó bị đứng lại thì màn hình cảm ứng này có điểm chết, bạn cũng có thể kiểm tra băng cách lướt nhiều ứng dụng vuốt qua lại màn hình liên tục để xem độ nhạy của màn hình.man-hinh-iphone-bi-thay-chua

Trên đây mình đã chia sẻ thủ thuật làm thế nào để biết iPhone đã bị thay màn hình, hy vọng bài viết này sẽ giúp cho các bạn lựa chọn được 1 chiếc iPhone chính hãng.

Ngoài ra bạn có thể xem thêm về: Ứng dụng chụp ảnh siêu nét iPhone

Bình luận

4.7/5 - (27 bình chọn)

admin

Chia sẻ kiến thức về website, SEO website, thủ thuật máy tính, thủ thuật mạng máy tính, chia sẻ kiến thức cho kỹ thuật viên tin học. " Hãy theo đuổi đam mê thành công sẽ theo đuổi bạn"

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button