Thủ thuật máy tính

Những thủ thuật windows 8 hay nhất

Những thủ thuật windows 8 hay nhất cho bạn, Windows 8 đã ra mắt rất lâu rồi nhưng đa số người dùng vẫn chưa thành thạo về hệ điều hành này cho lắm. Hôm nay itquangngai chia sẻ những thủ thuật hay và đầy đủ nhất trong Windows 8 và windows 8.1.

nhung-thu-thuat-windows-8-hay-nhat
Những thủ thuật windows 8 hay nhất

Thủ thuật tìm kiếm nhanh trong windows 8

Các tìm kiếm trong Windows 8 đã được cải thiện đáng kể khi so sánh với tất cả các phiên bản trước của Windows. Để tìm kiếm một tập tin hoặc chạy một chương trình trong Windows 8 từ màn hình Start, bạn chỉ bắt đầu gõ những gì bạn đang cố gắng để tìm kiếm hoặc muốn chạy.
Khi bạn bắt đầu đánh máy, kết quả sẽ bắt đầu xuất hiện ở phía bên tay trái. Ngoài khả năng tìm kiếm cho các tập tin và các chương trình chạy, Search cũng hỗ trợ hạn chế việc tìm kiếm các ứng dụng như: Tài chính, Maps, Photos, Mail, Music, Video, Thời tiết, và nhiều hơn nữa. Nếu những gì bạn đang tìm kiếm không phải là một tập tin hoặc chương trình, bấm vào ứng dụng bạn muốn sử dụng như là tìm kiếm. Ví dụ, nếu bạn đang tìm kiếm cho “New York” và chọn Weather App bạn sẽ được hiển thị thời tiết ở New York, NY.
Theo mặc định, tìm kiếm các ứng dụng có sẵn bằng cách thường xuyên như thế nào chúng được sử dụng và sau đó theo thứ tự bảng chữ cái. Nếu bạn muốn giữ ứng dụng yêu thích của bạn ở phía trên cùng của danh sách tìm kiếm, nhấp chuột phải vào ứng dụng và chọn Pin. Ghim các ứng dụng sẽ khóa nó ở vị trí bất kể mức độ thường xuyên được sử dụng. Nếu có một ứng dụng bạn không muốn (ví dụ như Tài chính), bạn có thể bật và tắt bất kỳ các ứng dụng tìm kiếm thông qua các thiết lập máy tính, được tìm thấy dưới Settings trong Charms .
Để thực hiện việc này bạn bấm tổ hợp phím Windows + F .

Thủ thuật chạy 2 ứng dụng cạnh nhau

Bất kỳ ứng dụng có thể được gắn vào phía bên trái hoặc bên phải của màn hình. Ví dụ, mở các ứng dụng người dùng và sau đó nhấn phím Windows +. (Thời gian) để di chuyển ứng dụng đó sang phía bên phải của màn hình, nhấn các phím cùng một lần nữa sẽ di chuyển nó sang bên trái, và phím cùng một lần nữa làm cho nó toàn màn hình. Trong khi một ứng dụng được cài, bất kỳ ứng dụng hoặc chương trình khác có thể được mở ra và nạp vào không gian có sẵn trên màn hình. Ví dụ, trong hình dưới đây, chúng tôi đã mở một cửa sổ trình duyệt và có người dùng ứng dụng đang chạy để giám sát các mạng xã hội của chúng tôi.

Xem thêm: Hướng dẫn sửa lỗi font kế toán Ánh Mai trên windows 7

Windows 8 Task Manager

Windows 8 Task Manager đã được cải thiện đáng kể so với các phiên bản trước của Windows. Một số thay đổi mới bao gồm hiển thị một cách sử dụng tổng số phần trăm ở trên cùng trong quá trình của bạn, mà làm cho nó dễ dàng hơn để xác định tổng số bộ nhớ và CPU, cải thiện hiệu suất đồ thị, một tab Startup để xem quá trình khởi động và ảnh hưởng của chúng đến hiệu năng hệ thống, và các tab App lịch sử (như hình dưới) cung cấp cho bạn tổng nguồn lực một ứng dụng đã được sử dụng trong một khoảng thời gian. Nhấn Ctrl + Shift + Esc để bắt đầu khám phá Task Manager mới.

Windows-8-Task-Manager

Kho ứng dụng có sẵn của Microsoft

Windows 8 đi kèm bao gồm với một số ứng dụng để giúp bạn nhận được nhiều nhất từ ​​máy tính của bạn. Dưới đây chỉ là một vài trong số các ứng dụng bao gồm.
Người
Microsoft quảng bá tính năng các người dùng trong Windows 8, vì họ hiểu bao nhiêu người đang sử dụng các mạng xã hội ngày nay. Trong tính năng này bạn sẽ có thể kết nối máy tính của bạn với tất cả các mạng xã hội lớn như Facebook , LinkedIn , và Twitter . Sau khi kết nối, bạn có thể ghim các ứng dụng người và theo dõi mạng xã hội của bạn (như hình dưới), sử dụng Search để tìm người, và nhận được một cái nhìn tổng quan về những gì đang xảy ra ở tất cả các mạng xã hội của bạn.

mang-xa-hoi-tren-windows-8
Kho ứng dụng mạng xã hội trên windows 8

Trên đây ITQuangNgai đã chia sẻ những thủ thuật windows 8 hy vọng qua bài viết này các bạn sẽ có được những thủ thuật hay nhất khi sử dụng hệ điều hành windows 8 và 8.1 trên máy tính của mình.

Có thể bạn quan tâmNhững phím tắt hay trên trình duyệt Chrome

Chúc bạn thành công!

 

Bình luận

5/5 - (4 bình chọn)

admin

Chia sẻ kiến thức về website, SEO website, thủ thuật máy tính, thủ thuật mạng máy tính, chia sẻ kiến thức cho kỹ thuật viên tin học. " Hãy theo đuổi đam mê thành công sẽ theo đuổi bạn"

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button